ร้านอินุ คาเฟ่
POSTED BY Admin | 02 October 2017

อินุ คาเฟ่
     ชื่อนี้ผมได้ยินมาได้ซักพักแล้ว เพราะทั้งเป็นส่วนหนึ่งของทีม #Shibathailand ที่พวกเรารู้จักกันอย่างดี และหลายๆครั้งที่มีเพื่อนไปหัวหิน แทบทุกคนต้องเคยไปที่นี่
อย่างน้อยที่สุดหนึ่งครั้ง

 

ร้านขนาดเท่ากับบ้านหนึ่งหลัง หลบแอบอยู่ใน เคหาสน์ซอย 8 จริงๆแล้วหน้าปากซอยก็มีร้านอาหารและร้านขนมหลายร้าน ใครมาที่นี่แล้วอยากลองชิม ของอร่อยของหัวหิน
มาที่นี่เรียกว่าได้ครบ

จากที่ได้คุยกับพี่เจ้าของร้าน พี่เจ้าของร้านเลี้ยงชิบะมาก่อนตั้งแต่ตอนอยู่ กทม ครับ แล้วอยากเปิดร้านอาหาร ร้านนี้จึงถูกเปิดขึ้น พร้อมๆกับมีชิบะที่เจ้าของร้านเลี้ยงเอาไว้
วิ่งเล่นมีความสุขอยู่ในร้าน นั่นเป็นที่มาที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นร้านน่ารักๆที่มีทั้งชื่อและ icon ของร้านเป็นน้องหมาหน้ายิ้มจากญี่ปุ่น

ในวันที่ผมไป มีความน่ารักวิ่งไปมาถึง 13 ตัว จำนวนหนึ่งในนั้นเป็นหมาที่พี่เจ้าของหลานรับมาดูแลเนื่องจากเป็นหมาที่ไม่มีเจ้าของ แต่ละตัว ขนสวย อ้วนจ้ำม่ำ...
ดูออกเลยว่า กินดี อยุ่ดีแน่นอน

 

สำหรับใครที่มา...เมื่อเห็นหมาอยู่รวมกันมากๆ แบบนี้ อย่างแรกที่ต้องระวังให้มากคือความสะอาดนะครับ เพราะถ้าเราเอาเชื้อโรคเข้ามาแบบไม่ได้ตั้งใจ เมื่อตัวหนึ่งไม่สบาย
แน่นอนว่าอีกหลายๆตัวที่อาศัยอยู่รวมกันต้องลำบากแน่นอน....

 

ที่ทางเข้า ทางคาเฟ่จัดเตรียมที่สำหรับล้างเท้าล้างมือ...ทำให้ตัวเองสะอาดที่สุดก่อนเข้ามานะครับ
ก่อนออกจากร้านผมได้หยิบ ปฎิทินและสติ๊กเกอร์ชิบะน่ารักๆ ติดไม้ติดมือกลับมาด้วย....

 

จึงได่ทราบว่ามีโครงการดีๆ ที่ทางทีมของ #inucafe จัดทำขึ้น ชื่อว่า #หมาใจบุญ รายละเอียดเป็นอย่างไรผมจะยกเรื่องไว้กลับมาพูดกันอีกครั้งครับ
โครงการ หมาใจบุญ [แล้วจะกลับมา เอาข้อมูลมาเพิ่มให้ครับ]


ผมได้ ปฎิทินมาหนึ่งอัน ใครอยากได้ ทิ้งเป็น ข้อความ หรือ comment ไว้ในเพจนี้นะครับ 

ร้านเล็กๆที่ให้บรรยากาศเหมือนมาเยี่ยมเพื่อนที่นี่ เปิดและจัดการอาหารทั้งเมนูเครื่องดื่ม และของว่าง จากเจ้าของร้านใจดี ที่เดิมเปิด
เพียงเพราะได้กลับมาทำงานที่บ้าน แต่เพราะบ้านอยู่ในทำเลที่ดี จึงเอาบ้านตัวเองทำเป็นคาเฟ่ 

และหลังจากนั้นไม่นานนัก ก็ได้ #Shibainu มาเลี้ยง นั่นเป็นที่มาที่ทำให้ที่นี่กลายเป็นร้านน่ารักๆที่มีทั้งชื่อและ icon ของร้านเป็นน้องหมาหน้ายิ้ม
จากญี่ปุ่น


เมนูเครื่องดื่มที่พวกเราสั่งครับที่นี่แม้จะเรียกตัวเองว่า Cafe แต่...สำหรับคอกาแฟ ขอแจ้งไว้เป็นข้อมูลว่าที่นี่ไม่เสริพกาแฟนะครับ


ของติดไม้ติดมือ มีทั้งสติ๊กเกอร์ ผ้าผูกคอ และปฎิทิน 


พี่เจ้าของร้านเปิดโอกาสให้เรากอดรัดฟัดเหวี่ยงกับทุกตัวได้เต็มที่ แต่อย่าลืมเรื่องความสะอาดนะครับ ก่อนเข้าเอาเท้าแช่น้ำยาให้เรียบร้อย
มือและแขนควรล้างให้สะอาดก่อนจับน้องหมา.... น้องๆอยู่รวมกันหลายตัว ถ้าตัวหนึ่งป่วย ตัวอื่นๆจะติดเอา ช่วยกันดูแลความสะอาดเป็นพิเศษ
ด้วยนะครับ 

คาเฟ่ขนาดเท่ากับบ้านหนึ่งหลัง..น่ารัก อบอุ่น 
บรรยากาศคล้ายกับการเข้าไปเยี่ยมบ้านเพื่อนมากกว่า *^^
ร้านนี้ไม่ได้พิเศษเพียงแค่ให้ลูกค้าได้มาเล่นกับแก๊งส์ชิบะเท่านั้น แต่ยังเสริพอาหารว่าง ของหวาน และเครื่องดื่มหลายเมนู ไว้ให้เลือกทาน เลือกดื่ม
ระหว่างที่นั่งมองสุนัขวิ่งไล่กันอย่างเย็นใจ...

ผมได้มีโอกาสได้สอบถามพูดคุยกับพี่เจ้าของร้านในหลายเรื่อง ทั้งเรื่องการเลี้ยงสุนัขหลายๆตัวพร้อมๆกัน (ในฐานะที่เราเองก็เลี้ยง ชิบะ เลยรู้ว่า
สุนัขพันธ์นี้ ดื้อเอาเรื่อง...และยิ่งมาเลี้ยงรวมกันหลายตัว...ผมว่า...มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย)

หลังจากนั้นจึงสอบถามเิ่มเติมเกี่ยวกับใครการ หมาใจบุญ ที่ผมสนใจมากๆ

เพจหมาใจบุญ เกิดขึ้นจากปัญหาขาดแคลนเลือดสุนัขในปัจจุบัน เพราะการบริจาคเลือดให้สุนัข ต้องใช้สุนัขที่มีน้ำหนักตัวเกิน 20 กิโลกรัม ขึ้นไป
และอายุไม่ควรเกิน 6ปี มีประวัติการทำวัคซีนครบ ไม่เป็นโรคพยาธิเม็ดเลือด ไม่เป็นประจำเดือน ไม่มีโรคประจำตัว ไม่เคยได้รับการผ่าตัดใหญ่ในช่วง 1-2 เดือน
ก่อน บริจาคเลือด ด้วยความยากลำบากในการหาสุนัข มาบริจาคเลือดในเวลาฉุกเฉิน เราจึงได้ทำเพจ หมาใจบุญ เพื่อรวบรวมข้อมูลของสุนัข ที่มีน้ำหนักเกิน 20 กิโลกรัม
ทั่วประเทศ ไว้ใช้เป็นฐานข้อมูลเบื้องต้น ในการค้นหาสุนัขใจบุญ เพื่อให้เลือดต่อไป


ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ หมาใจบุญ ได้ที่เพจครับ : https://www.facebook.com/pg/mhajaiboon