“Eathai” (อีทไทย) รวมอาหารจานพิเศษจาก Celebrity chefs เชฟเอียน เชฟต้น เชฟไก่
POSTED BY Admin | 06 October 2017
หลังจากที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศความสมบูรณ์แบบระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ หนึ่งในแม่เหล็กสำคัญของศูนย์การค้าฯ ณ ชั้น LG อย่าง “Eathai” (อีทไทย) ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย ในบรรยากาศไทยร่วมสมัย จึงจัดเทศกาล “Eathai celebrates the completion of Central Embassy” (อีทไทย เซเลเบรท เดอะ คอมเพลชั่น ออฟ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี) ร่วมฉลอง ชวนอร่อยกับเซ็ตเมนูคัดสรรโดยสุดยอดเชฟของไทย พร้อมร้านอาหารหมุนเวียนชื่อดัง และเพลินช้อปฯ สินค้า ของฝาก ตลอดจนกิจกรรมสร้างสีสันมากมาย วันนี้ ถึง 2 ก.ค. 60
สำหรับความพิเศษแรกเริ่มที่ “มุมอร่อย” โซนร้านหมุนเวียนได้เนรมิตให้เป็น Eathai’s King of Street Food Pop-Up ที่นักชิมจะได้พบกับความอร่อยจากสตรีตฟู้ดชื่อดัง ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “ราชาข้างถนน” แวะเวียนมาเสิร์ฟความอร่อย อาทิ ข้าวหมูแดงสีมรกต, เจ๊โอว ฯลฯ
 
ไฮไลต์ต่อมา “Eathai Chef’s Choice” เมนูเซ็ตที่ต้องลอง โดยได้รับเกียรติจากสุดยอดเชฟของไทยมาแนะนำความอร่อย กับเมนูน่ารับประทานเมื่อมาอีทไทยเริ่มที่ เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย แนะนำเมนูซีฟู้ด คือ ออลั่วะ (หอยนางรมทอดแบบกรอบ) ร้านหอยทอดชาวเล, ขนมจีนน้ำยาปูไข่สูตรใต้ ร้านขนมจีนน้ำยาปูแม่ติ๋ม, ปลาเส้นต้มยำ ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำตึกเพชร, ข้าวเกรียบปากหม้อ ร้านของว่างไทย และไอศกรีมมะพร้าวอ่อนในลูกมะพร้าว โซนหวานเย็น พร้อมเผยว่า “อาหารทะเลไทยขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบที่สดใหม่ และรสชาติดี ยิ่งนำมาเป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารไทยยิ่งส่งผลให้รสชาติของอาหารดียิ่งขึ้น” 


ขณะที่ เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เผยถึงเซ็ตเมนูที่แนะนำว่า “เซ็ตอาหารนี้มีหลายรสชาติ และแสดงถึงสตรีตฟู้ดของไทยที่มีหลากหลายสไตล์ บางจานได้รับอิทธิพลจากจีน บางอย่างมาจากอีสาน ซึ่งรับอิทธิพลจากลาว หรืออาหารไทยชาววังก็มี และที่สำคัญคือ อาหารที่ผมเลือก อร่อยทุกจาน และกินด้วยกันยิ่งอร่อย” เมนูเซ็ตของเชฟต้นประกอบไปด้วย ราดหน้าหมูคะน้าฮ่องกง ร้านแสนยอด, ส้มตำปูปลาร้า ร้านไก่ย่างอีสาน, เกาเหลาทะเล ร้านนำชัย, ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ร้านครัวชาววัง ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ และขนมเบื้อง จากร้านแม่ประภา

ปิดท้ายด้วยเซ็ตเมนูเด็ด คัดสรรโดย เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว มีน้ำอัญชัน,ไข่ปลาหมึกย่าง ร้านหมึกสดย่างอ่างศิลา, ก๋วยเตี๋ยวกั้งน้ำใสรวมมิตร ร้านก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ และน้ำแข็งไส จากโซนหวานเย็น โดยเชฟสาวคนเก่งเล่าว่า “เซตนี้กินด้วยกันแล้วลงตัวดีค่ะ มีไข่ปลาหมึกเรียกน้ำย่อย และอิ่มอร่อยกำลังดีกับก๋วยเตี๋ยวกั้ง ดับความเผ็ดและอากาศที่ร้อนด้วยน้ำดอกอัญชัน แล้วตบท้ายด้วย น้ำแข็งไส ล้างปาก อิ่มกำลังดีไม่ง่วงนอน สามารถไปเดินช้อปปิ้งต่อหรือดูหนังได้สบายๆ”

 

เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย

         ค้นพบความสนใจในการทำอาหารตั้งแต่ยังเด็ก ผ่านการช่วยคุณแม่จ่ายตลาดและช่วยงานที่ร้านข้าวแกง เชฟเอียนได้ฝึกฝนการทำอาหารจากสถาบันสอนทำอาหารชื่อดังหลายแห่ง และจากการทำงานในร้านอาหารชื่อดัง และโรงแรมระดับ 5 ดาว ปัจจุบัน เชฟเอียนเป็นหนึ่งในเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย และเป็นผู้ก่อตั้งร้านอาหารที่ได้รับความนิยมหลายแห่ง รวมทั้ง Issaya Siamese Club ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 21 จากการจัดอันดับของ Asia’s 50 Best Restaurants

 

เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร

         เติบโตมากับอาหารอร่อยรสมือคุณแม่และคุณยาย จึงสั่งสมความรักและความสนใจในการทำอาหารมาตั้งแต่ในวัยเด็ก หลังเรียนจบมหาวิทยาลัย เชฟต้นตัดสินใจเดินตามความฝันด้วยการสมัครเข้าเรียนที่ The Culinary Institute of America มหานครนิวยอร์ก และยังมีโอกาสได้ฝึกฝนฝีมือในร้านอาหารระดับมิชิลินสตาร์อีกหลายแห่ง ปัจจุบัน เป็น​หัวหน้าเชฟ และผู้ก่อตั้งร้านอาหาร Baan และ Le Du ซึ่งอยู่ในลำดับที่ 37 จากการจัดอันดับของ Asia’s 50 Best Restaurants 


 

เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว

         Executive chef และผู้ก่อตั้งร้าน Soufflé and Me ได้ใส่ความรักและประสบการณ์การทำอาหารที่สั่งสมมากว่า 25 ปีลงไปในเมนูอาหารทุกจาน เชฟไก่ได้สานต่อความสนใจในการทำอาหารที่มีมาตั้งแต่วัยเด็ก โดยทำงานและศึกษาต่อที่ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล โรงเรียนวิชากาารโรงแรมแห่งโรงแรมโอเรียนเต็ล และโรงเรียน Le Cordon Bleu Paris ปัจจุบัน เชฟไก่เป็นหนึ่งในเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยด้านขนมหวาน


ได้ไอเดียจากสุดยอดเชฟของไทยมาแนะนำความอร่อยกับเมนูน่ารับประทานเมื่อมา
อีทไทยแล้ว ใครจะเลือกเป็นเซ็ตหรือจะเลือกเมนูตามชอบก็ไม่ผิดกติกา นอกจากจะมีความสุขกับอาหารอร่อยแล้ว ภายในอีทไทยยังมีกิจกรรมและความพิเศษ อื่นๆ ไว้ให้ได้มาร่วมสนุกอีกมากมายดังนี้  

Eathai Café : อีกหนึ่งโซนอร่อยที่ไม่ควรพลาดเมนูที่สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะงานนี้ นั่นคือ ต้มข่าคาเฟ่ ค็อกเทล และขนมไทยนานาชนิด จัดมาอย่างสวยงามน่ารับประทานในกะลา


Eathai Fun Fair : ให้ลูกค้าได้สนุกง่ายๆ แบบฟรีๆ ชิงรางวัลมากมายกับเกมอารมณ์ไทยๆ อาทิ ปากระป๋อง, ปาลูกบอลลงไห  ปิดท้ายชวนช้อปฯ เพลินกับ

Eathai Street Market : ที่รวบรวมสินค้าฮิปๆ มาให้ช้อปมากมายจากหลากหลายแบรนด์ อาทิ The Archivist Project (ดิ อาร์' ไควิสท โปรเจค) สกรีนสตูดิโอ ภาพศิลปะร่วมสมัย, Beehive Art-icle (บีไฮฟ อาติเคิล แรร์) เปลยวนทอมือสุดฮิป, TISTGRAPHY(ทีสท์กราฟี) หมอนสกรีนลายน่ารักไม่เหมือนใคร, A Clay Ceramic (อะ-เคลย์-เซรามิก) เครื่องครัวและผลิตภัณฑ์เซรามิกดีไซน์เก๋, JUA (จั่ว ) เครื่องครัวดีไซน์แปลก ฯลฯ


  

​​
 


 


 

​​