ตามหาอัลปาก้าที่ NAHIM Cafe x Handcrafts
POSTED BY Admin | 11 March 2016

ตามหาอัลปาก้าที่ NAHIM Cafe x Handcraft

                หากได้มีโอกาสผ่านมาแถวๆหัวลำโพงต้องห้ามพลาดเพราะมี café น่ารักๆ เปิดใหม่อยู่ในซอยนานา เป็น café ที่เพิ่งเปิดมาไม่นานแต่เป็นกระแสมาเรื่อยๆ ถึงความน่ารักมุ้มมิ้งจากลายเส้นและการตกแต่งของคุณพิมเจ้าของร้าน ซึ่งร้านจะตกแต่งโดยเน้นไปที่สีสันสดใส เมื่อเข้าไปภายในร้านจะพบกับวอลเปเปอร์ลายอัลบาก้าหลากสีสัน เครื่องดื่มและขนมที่เคาเตอร์เอง ซึ่งมีหลากหลายให้เลือกอย่างเช่น ชารสต่างๆ ที่จะมีกลิ่นให้เราดมก่อน น้ำมะพร้าวที่มาเป็นลูกเพิ่มลูกเล่นด้วยลายอัลปาก้า และอีกหลากหลายเมนูน่ารักๆที่น่ามาลิ้มลอง

                ภายในร้านนี้มีโซนที่นั่งตกแต่งหลากหลาย แต่ก็น่ารักน่านั่งทุกมุม มีทั้งมุมชิงช้าริมหน้าต่าง ที่นั่งเป็นชั้นๆ คล้ายอัฒจันทร์ ตกแต่งด้วยตุ๊กตารูปผัก หากใครมาคนเดียวก็มีโต๊ะสำหรับนั่งคนเดียวเป็นเหมือนโต๊ะเขียนหนังสือที่ตกแต่งไว้น่ารักสุดๆ แถมยังมีหนังสือไว้ให้อ่านด้วย เพราะร้านน่ารักขนาดนี้ ลูกค้าที่แวะมาที่ร้านจึงไม่มีใครพลาดที่จะถ่ายรูปกับมุมสวยๆไว้เป็นที่ระลึกแบบทุกชอตทุกมุม

                เมื่อถ่ายรูปจนพอใจแล้วเครื่องดื่มกับขนมที่สั่งไว้ก็มาพอดี อย่างแรกเป็นน้ำลิ้นจี่โซดาที่มาในขวดโหลแก้ว เมื่อดื่มลิ้นจี่โซดาเย็นๆ แล้วทำให้ชื่นใจและคลายร้อนได้มากทีเดียว ต่อมาเป็นขนมทีเรียกว่า Strawberry Fondue ที่มีสตอเบอร์รี่หั่นขนาดพอดีคำ มาชเมโล่ พร้อมกับช็อคโกแลตฟองดูที่รสชาติไม่หวานไม่ขมจนเกินไป เข้ากันดีกับสตอเบอร์รี่อมเปรี้ยวอมหวาน

                Nahim café เปิดให้บริการวันจันทร์ถึงศุกร์ 11.00-21.00 และวันเสาร์อาทิตย์ 9.00-21.00 แต่หยุดทุกวันพุธ การเดินทางมาที่ร้านโดยMRTลงสถานีหัวลำโพง ขึ้นมาจากทางออก 1 เดินมาทางป้อมตำรวจ ข้ามทางม้าลาย เดินเลี้ยวมาตามทางโรงแรมCentra เดินเข้ามาที่ถนนไมตรีจิตต์ หลังจากนั้นให้เดินตรงมาซอยที่2ซ้ายมือ เพื่อทะลุไปซอยนานา จะพบร้าน Nahim cafe & handcraftอยู่ปลายทาง หรือให้ไม่สะดวกเดินจะนั่งมอไซค์จากใต้ดินทางออก 1 มาก็ได้ แต่หากใครที่ต้องการขับรถมาเองบริเวณหน้าร้านไม่มีที่จอดรถให้บริการ แต่สามารถจอดได้ที่ อาคารจอดรถโรงแรม Centra, ซอยประดู่ (สวนกวางตุ้ง) และอาคารหมอมี (วงเวียน22) หากใครที่ผ่านมาแถวหัวลำโพงก็ลองเข้ามานั่งเล่นกันดูนะคะ