ร้านอาหารบ้านชมวิว @ อัมพวา
POSTED BY Admin | 10 February 2016

ร้านอาหารบ้านชมวิว @ อัมพวา

                ในวันหยุดสุดสัปดาห์ หลายท่านๆ ก็หาสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กับกรุงเทพขับรถพียง 1-2 ชั่วโมงก็ถึง และในบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพยอดฮิตคงจะหนีไม่พ้นตลาดน้ำอัมพวา ที่มีของกินของฝากให้เลือกซื้อมากมาย แถมมีมุมเก๋ๆให้เราถ่ายรูปกันอีกด้วย หลายคนที่มาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาคงจะคุ้นชินกับการทานอาหารที่ซื้อจากเรือพายมาทานบนโต๊ะริมคลองที่จัดไว้ให้อย่างเป็นสัดส่วน แต่หากมีลูกเด็กเล็กแดง หรือผู้ใหญ่มาด้วย การนั่งทานริมคลองก็คงจะไม่สะดวกนัก แต่หากซื้อกลับไปทานที่บ้านก็จะไม่ได้บรรยากาศทานอาหารริมคลอง ETLจะขอแนะนำร้านอาหารไทยที่อยู่สุดทางเดินติดริมคลองอัมพวา ชื่อร้าน บ้านชมวิว

                เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะสะดุดตากับบ้านไม้สีขาวทั้งหลัง ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซนให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งในตัวบ้าน หรือส่วนที่นั่งเปิดโล่งที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และมีส่วนของระเบียงที่ยื่นออกไปติดแม่น้ำ ซึ่งทั้ง 3 โซนทางร้านได้จัดเก้าอี้ให้หันหน้าไปทางริมน้ำ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสบรรยากาศริมคลองอัมพวาและรับประทานอาหารอร่อยๆ ไปพร้อมๆ กัน สมกับชื่อร้านบ้านชมวิวจริงๆค่ะ แถมราคาอาหารก็ไม่แพงอีกด้วย เมนูแนะนำของที่นี่ก็จะมี เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา (290 บาท) แกงส้มกุ้งชะอมไข่ (180 บาท) น้ำพริกปลาทูทอด (130 บาท) ยำตะไคร้ปลาสลิด (120 บาท)

                ร้านบ้านชมวิว เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 - 21.00 น. และ 21.00 - 02.00 น. เมื่อเดินเข้ามาในตลาดน้ำอัมพวา ก่อนข้ามสะพานใหญ่ (สะพานตรงกลาง) ให้เลี้ยวขวาตรงมาบริเวณเลียบตลาดน้ำ เดินตรงไปประมาณ 100 เมตรจะเห็นร้านอาหารบ้านชมวิว หรือมองหาร้านขนมกาญจนาพาณิช ให้เลี้ยวเลียบตลาดมา เดินตรงไปเรื่อยๆจนสุดทาง